Character

Character

Arizona Kyle

The Dragonsong

Masamune (Mana)

You have no connection with this character.

Follower Requests

Before this character can be followed, you must first submit a follower request.
Do you wish to proceed?

  • 0

5 คำแนะนำก่อนซื้อเกมมาเล่น

Public
บทความนี้ขอไม่เขียนวิธีสมัครและแหล่งซื้อเกม เพราะของแบบนี้มันกูเกิลกันได้ไม่ยากสำหรับคนที่อยากเล่นจริงๆ ดังนั้นเราจะขอพูดแค่ส่วนที่สำคัญก็พออย่าเพิ่งซื้อ! เล่น Free Trial ให้คุ้มก่อน

FFXIV เป็นเกมที่ต้องจ่ายค่า Airtime ในการเล่น แต่สิ่งที่พิเศษคือผู้ที่เพิ่งจะสนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นได้ฟรีไม่ต้องเติมชั่วโมงเกม ให้ทดลองเล่นได้ถึงเลเวล 35 โดยไม่มีระยะเวลาจำกัด

จากประสบการณ์ที่เราเริ่มเล่นจาก Free Trial เราใช้เวลาเล่นประมาณ 1 อาทิตย์ เล่นวันละ 2-3 ชั่วโมง ก็เลเวล 35 ได้สบายๆ แต่เนื่องจากมันเป็นไอดีเล่นฟรี มันจึงมีข้อจำกัดอยู่หลายๆอย่าง

พอหลังจากคุณเลเวล 35 แล้ว คุณก็ไปซื้อเกมตัวเต็ม และอัปเกรดไอดี คุณก็จะได้ Airtime 30 วันมาฟรีๆ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่า Airtime ได้เป็นอย่างมาก คุ้มกว่าซื้อตัวเกมมาเล่นเลยทันทีซะอีกเช็กให้แน่ใจว่าไอดีกับเกมที่จะซื้อ โซนเดียวกันหรือเปล่า

FFXIV มีอยู่แค่ 3 โซนคือ US EU และ JP ถ้าคุณสมัครไอดีเกมของโซนไหน คุณก็ต้องซื้อเกมและ Airtime แต่โซนนั้นไปตลอด จะสลับกันไม่ได้เล่นแพลตฟอร์มไหนก็ควรเล่นแพลตฟอร์มนั้น

FFXIV มีแพลตฟอร์ม PC Steam PS4 และ Mac (ไม่มี Xbox One เสียใจด้วย) ทุกแพลตฟอร์มสามารถเล่นร่วมเซิฟเวอร์เดียวกันได้ ถือเป็นเกมไม่กี่เกมที่ PS4 ยอม Cross-Platform กับชาวบ้าน

แต่ก็ตามที่บอก ซื้อแพลตฟอร์มไหนก็ต้อวเล่นแพลตฟอร์ม ถ้าตัวเกมหลักเป็น PS4 ครั้งต่อไปถ้าจะซื้อภาคเสริม คุณก็ต้องซื้อของ PS4 จะมาซื้อของ PC มาลงไม่ได้

ซึ่งถ้าคุณจะเล่นข้ามแพลตฟอร์ม คุณต้องซื้อเกมใหม่หมดทั้งชุดให้ครบตาม Expansion ล่าสุดที่คุณเล่น ไม่อย่างนั้นคุณก็้ข้ามไปเล่นไม่ได้

ส่วน PC กับ Steam ถือว่าเป็นคนละแพลตฟอร์มกัน ไม่สามารถซื้อภาคเสริมมาใส่กันได้ ใครที่เล่นผ่าน Steam ก็ต้องซื้อผ่าน Steam เท่านั้น

และสำหรับผู้ใช้ PS4 เกมนี้ไม่มีขายในโซน SEA นะ เผื่อจะตกใจว่าทำไมเสิร์จใน PS Store ไม่เจอ ถ้าจะซื้อแบบดิจิทัล ให้ใช้ไอดีโซนอื่นไปซื้อใน PS Store โซนนั้นแทน ก็จะซื้อได้จ้ะซื้อ Complete Edition คุ้มสุด Starter Edition ย่อมเยาสุด

ตามนั้นครับ สำหรับคนที่ไม่เคยซื้อมาเล่นเลยสักภาค ซื้อ Complete Edition ได้ทั้ง A Realm Reborn, Heavensward, Stormblood ครบหมดเลย ราคาแค่ 59 USD*

แต่บางคนอาจจะยังไม่อยากจัดเต็มตอนนี้ ขอลองเล่นภาค A Realm Reborn ดูก่อน ถ้าถูกใจค่อยซื้อภาคเสริมต่อ ก็ไม่มีปัญหาครับ คุณก็ซื้อแค่ Starter Edition ราคา 19 USD* ถ้าถูกใจคุณก็ไปซื้อ Stormblood ราคา 39 USD* มาใส่เพิ่มแค่ภาคเดียว ก็จะได้ทุก Expansion เลย เพราะ Stormblood มันแถม Heavensward ด้วย

*ราคานี้อาจจะแพงกว่าหรือถูกกว่า ขึ้นอยู่กับโซนที่ซื้อ และโปรโมชั่นของตัวแทนจำหน่ายในขณะนั้นโซนญี่ปุ่นแพงกว่าโซนอื่น ไม่แนะนำให้ซื้อ

ยกเว้นว่าท่านรวย ท่านสะดวกกับญี่ปุ่นมากกว่า อันนี้ก็แล้วแต่ท่านจ้ะ
Comments (0)
Post a Comment
ForumsMog StationOfficial Blog

Community Wall

Recent Activity

Filter which items are to be displayed below.
* Notifications for standings updates are shared across all Worlds.
* Notifications for PvP team formations are shared for all languages.
* Notifications for free company formations are shared for all languages.

Sort by
Data Center / Home World
Primary language
Displaying